Tin tức
Góc nhìn.

24.05.2022

CÔNG NGHỆ TRONG EVENT

Sự kiện ảo (Virtual Event) đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta trong 2 năm trở lại đây do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Công nghệ là một phần không thể thiếu đối với mọi sự kiện ảo. Và đôi khi là dành cho cả những sự kiện trực tiếp để tạo nên sự khác biệt và độc đáo tuỳ theo tính chất và yêu cầu của mỗi sự kiện.

Các công nghệ như AR, Hologram, 3D,… không hiếm và không phải là điều mới mẻ và rất nhiều người đã biết đến những công nghệ hình ảnh này ở những thập niên trước đây. Thế nhưng việc để các công nghệ này phổ biến trong ngành công nghiệp sự kiện thì chỉ mới trong những năm gần đây, nhất là đối với Việt Nam.

Hãy cùng BS Group tìm hiểu về một vài công nghệ thú vị được ứng dụng phổ biến trong sự kiện nhé!

Thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality)

Thực tế ảo tăng cường AR (Augmented Reality) là cụm từ mô tả trạng thái vật lý xung quanh con người. Tuy nhiên trong không gian đó đã được chèn thêm các chi tiết ảo hóa nhờ vào smartphone, máy tính hay các thiết bị điện tử khác. Trong khi VR đưa người dùng đến với một thế giới ảo tách biệt hoàn toàn với thực tại. Công nghệ AR – thực tế ảo tăng cường lại giúp đưa các hình ảnh đồ họa (thông tin kỹ thuật số) vào trong thế giới thực để bạn có thể nhìn bằng mắt thường.

Thực tế ảo mở rộng (Extended Reality)

Thực tế ảo mở rộng (Extended Reality) là một thuật ngữ chỉ tất cả các môi trường kết hợp thực – ảo. Các tương tác giữa con người đối với bối cảnh thực tế ảo được tạo ra bởi công nghệ từ máy tính cấu hình cao và kính thực tế ảo. Thực tế ảo mở rộng bao gồm các hình thức đại diện như thực tế tăng cường (AR), ảo tăng cường (AV) và thực tế ảo (VR) và các lĩnh vực liên quan giữa chúng.

Thực tế ảo mở rộng (Extended Reality) cho phép con người trải nghiệm thực tế ảo với các cấp độ tương tác khác nhau. Chia thực tế ảo tăng cường thành các phần nhỏ, kết hợp thực tế và thực tế ảo để tạo ra các trải nghiệm như: Nhập vai, Thay đổi cảm xúc, Cơ hội trải nghiệm.

Hologram

Công nghệ Hologram là một sản phẩm của kỹ thuật ghi hình 3D có tên tiếng Anh là Holography. Kỹ thuật tạo ảnh hologram này để trình chiếu gọi là holographic. Có thể diễn giải ngắn gọn là kỹ thuật toàn ảnh. Hologram được hiểu là sự bố trí các chi tiết một bức ảnh phẳng sao cho chúng phản xạ ánh sáng một cách thích hợp mà nó nổi lên như một ảnh có chiều sâu (ảnh 3 chiều).

Đồng thời với công nghệ này ta có thể quan sát hình ảnh chiếu được vật thể dưới bất kỳ góc nhìn nào như thể là có đang ở vật thể ấy ở đó mặc dù ta không thể sờ được. Hologram này chính là tạo ra một ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần đến màn chiếu. Giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào.

3D Mapping

Công nghệ 3D Mapping ngày càng phổ biến trong ngành sự kiện. Đó chính là kỹ thuật dùng ánh sáng để tạo hiệu ứng 3D cho bề mặt mà nó tiếp xúc, nhằm tạo các khối hình ảnh tương tác trong không gian 3 chiều. Có thể hiểu, 3D Mapping là sự kết hợp giữa 3D và công nghệ làm phim.

Kỹ thuật làm 3D Mapping sẽ dựng một mô hình có tỷ lệ kích thước giống hoàn toàn 100% so với vật thể thật. Sau đó từ mô hình trên máy tính, kỹ thuật viên sẽ tạo các hiệu ứng âm thanh và ánh sáng 3D để trình chiếu cho người xem.

3D Mapping rất phổ biến trong thực tế vì nó là một công cụ trình chiếu video trong các sự kiện. 

Tham khảo thêm:

VIRTUAL EVENT – NHỮNG YẾU TỐ CẦN CÓ KHI TỔ CHỨC MỘT SỰ KIỆN TRỰC TUYẾN

Cùng chờ đợi bài viết thú vị tiếp theo. Đừng ngần ngại liên hệ BS Group để nhận được tư vấn :

Các bài viết đáng quan tâm

TÁI TẠO NGUỒN NĂNG LƯỢNG MỚI CHO NHÂN SỰ – COMPANY TRIP 2022

Chuyện Nội bộ, bsgrouptt December 26, 2022

YẾU TỐ CẢM XÚC TRONG SỰ KIỆN – ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CHO SỰ THÀNH CÔNG

Góc nhìn, bsgrouptt September 13, 2022

TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT – MỘT PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MỘT SỰ KIỆN

Chia sẻ, bsgrouptt July 6, 2022

TERUMO – FAMILY DAY 2022

Virtual Event, bsgrouptt June 1, 2022

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHỆ DRONE

Chia sẻ, bsgrouptt May 27, 2022

BẠN ĐÃ BIẾT ĐƯỢC BAO NHIÊU CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG SỰ KIỆN?

Góc nhìn, bsgrouptt May 24, 2022