Tin tức
Chia sẻ.

27.05.2022

SPECIAL EVENT – LET’S TOUCH THE SKY

(Nguồn hình ảnh: olympics.com)

Chúng ta luôn nói rất nhiều về sự kiện, thế nhưng thật sự rất ít khi chúng ta phân biệt loại hình sự kiện mà chỉ sắp xếp chúng theo lĩnh vực như sự kiện thể thao, sự kiện công cộng, hội chợ, lễ hội, sự kiện tư nhân. Và hẳn ra rất ít người trong chúng ta biết rằng chúng có chung một tên gọi đó là SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT vì chúng nằm ngoài hoạt động kinh doanh, chương trình thường niên hoặc hoạt động thông thường của doanh nghiệp hay quốc gia nào đó. Các sự kiện đặc biệt bao gồm nhưng không giới hạn ở các buổi hòa nhạc, lễ hội, hội chợ, diễu hành, cuộc đua, lễ kỷ niệm hoặc kỳ buổi tụ họp nào có tính chất tương tự. 

( Theo The Cohasset City Council – Regulating Commercial Special Events)

Các sự kiện này sẽ mang tính chất hiếu khách hoặc giải trí và do đó sẽ mang tính xã hội thay vì kinh doanh. Điều đó không có nghĩa là chúng không mang mục tiêu kinh doanh, trong khi một số sự kiện đặc biệt được tổ chức với tính chất tôn vinh, ăn mừng thì một số khác được tổ chức với mục đích thương mại và marketing. Trong một sự kiện đặc biệt, sẽ luôn có những màn trình diễn và những điều bất ngờ ẩn chứa phía sau. Đối với một sự kiện có quy mô thật sự lớn, chắc chắn sẽ có những điều thú vị tạo nên ấn tượng cho khách tham dự và gây được nhiều tiếng vang lớn về mặt truyền thông.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về Drone light show – một điểm đặc sắc trong một sự kiện nhé!

DRONE LIGHT SHOW – STORY OF THE NIGHT

(Nguồn hình ảnh: olympics.com)

“As drone technology continues to develop at a fast pace, these aircrafts are becoming one of the hottest tools for companies to market their brands.” Cercone Brown 

Tạm dịch: Khi công nghệ máy bay không người lái tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh, những chiếc máy bay này đang trở thành một trong những công cụ hấp dẫn nhất để các công ty tiếp thị thương hiệu của họ.

Bạn có từng bị ấn tượng bởi màn trình diễn ngoạn mục trong Lễ khai mạc với quả địa cầu 3D mang tính biểu tượng hiện nay đã làm nức lòng người xem trên khắp thế giới. Khi nó bay lơ lửng trên cao một cách duyên dáng trên sân vận động Olympic 2020 hay biểu tượng năm vòng tròn của Olympic đầy sống động của Olympic 2018? Đó cũng chính là những điểm nhấn đầy ấn tượng tốn không ít giấy mực của báo chí. Màn trình diễn đầy ngoạn mục tạo nên một khoảnh khắc đầy kinh ngạc cho khán giả. Với 1.218 chiếc drone shooting star tại Olympic mùa đông Pyeongchang, Hàn Quốc, Intel cũng đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới cho “Số lượng máy bay không người lái bay cùng lúc nhiều nhất”. 

Drone Light Shows có thể được tổ chức để kỷ niệm các sự kiện đặc biệt như: Lễ kỷ niệm thành lập công ty, ra mắt dự án, tiệc cuối năm, … Màn trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái có thể được coi là một màn trình diễn quảng cáo. Vì có khả năng thu hút sự chú ý từ công chúng và nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu.

DRONE LIGHT SHOW ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Drone Light Show là màn trình diễn của nhiều loại máy bay không người lái khác nhau được sắp xếp theo phương pháp khác nhau để tạo thành các hình dạng khác nhau với các hiệu ứng ánh sáng tinh vi. Kể từ lần đầu tiên được trưng bày vào năm 2012, các màn trình diễn ánh sáng bằng máy bay không người lái đã thích ứng với các công nghệ mới và phát triển thành một định dạng sự kiện mới nổi mang lại giá trị truyền thông vô cùng lớn.

Được trang bị đèn LED tạo ra ánh sáng với nhiều màu sắc khác nhau, máy bay không người lái được đồng bộ hóa và biên đạo theo nhóm để thực hiện các hình thức khác nhau trên bầu trời. Đằng sau mỗi sự kiện là một câu chuyện thương hiệu được truyền tải đến khán giả. Vì các máy bay không người lái có thể được sắp xếp lại để tạo thành hình dạng mới, câu chuyện thương hiệu và thông điệp và được truyền tải cùng với trải nghiệm đầy mê hoặc.

Liệu trong tương lai, chúng ta có thể sẽ được chiêm ngưỡng công nghệ trình diễn này ngay tại Việt Nam? Đó chắc chắn sẽ là một “cú hích” đối với ngành công nghiệp sự kiện nước ta.

Xem thêm nhiều bài viết khác tại: ĐÂY

Đừng ngần ngại liên hệ BS Group để nhận được tư vấn trực tiếp:

Các bài viết đáng quan tâm

TÁI TẠO NGUỒN NĂNG LƯỢNG MỚI CHO NHÂN SỰ – COMPANY TRIP 2022

Chuyện Nội bộ, bsgrouptt December 26, 2022

YẾU TỐ CẢM XÚC TRONG SỰ KIỆN – ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CHO SỰ THÀNH CÔNG

Góc nhìn, bsgrouptt September 13, 2022

TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT – MỘT PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MỘT SỰ KIỆN

Chia sẻ, bsgrouptt July 6, 2022

TERUMO – FAMILY DAY 2022

Virtual Event, bsgrouptt June 1, 2022

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHỆ DRONE

Chia sẻ, bsgrouptt May 27, 2022

BẠN ĐÃ BIẾT ĐƯỢC BAO NHIÊU CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG SỰ KIỆN?

Góc nhìn, bsgrouptt May 24, 2022