Tin tức
Tin sự kiện.

04.11.2020

TRIỂN LÃM ĐỒ HOẠ GÂY QUỸ ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG

Chiều 3/11, Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng đã phối hợp cùng CLB Đồ hoạ Đà Nẵng để tổ chức buổi triển lãm Đồ hoạ Đà Nẵng 2020, vừa giúp công chúng tiếp cận và có cái nhìn rõ hơn về sự phát triển của loại hình nghệ thuật Đồ họa tại Đà Nẵng vừa hỗ trợ họa sĩ bán tác phẩm nghệ thuật để quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

Buổi triển lãm trưng bay gần 60 tác phẩm đồ hoạ đa dạng về kỹ thuật và chất liệu như: in kẽm, in meca, in khắc gỗ, in thạch bản, in độc bản, in phối chất,… được sáng tác bởi 18 họa sĩ Đà Nẵng cùng với sự tham gia của một số họa sĩ đến từ Hà Nội, Huế, Quảng Nam. Trong đó có những tác phẩm đã được tuyển chọn trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật khu vực nam miền trung và Tây Nguyên; Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam năm 2020.

Triển lãm là dịp để khích lệ tinh thần các họa sĩ và giúp công chúng, người yêu mỹ thuật có cái nhìn rõ hơn về sự phát triển của loại hình đồ họa tại Đà Nẵng

Mỗi tác phẩm tham gia triển lãm là một sự tìm tòi, trải nghiệm kết hợp với cảm hứng sáng tạo của người nghệ sĩ để tạo nên nét đẹp trong nghệ thuật biểu hiện, sự sâu sắc về nội dung, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần, nuôi dưỡng tình yêu cái đẹp trong xã hội hiện nay.

Đây là dịp để những người yêu mỹ thuật và công chúng những cảm nhận thú vị và bổ ích về loại hình tranh Đồ họa. Đồng thời, thông qua triển lãm, Ban tổ chức hy vọng quyên góp được một nguồn kinh phí nhất định để góp phần ủng hộ, giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại trong bão lũ những ngày qua có điều kiện tái đầu tư sản xuất, ổn định cuộc sống.

Triển lãm diễn ra từ 3/11 đến hết ngày 25/11/2020, tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

Các bài viết đáng quan tâm

TÁI TẠO NGUỒN NĂNG LƯỢNG MỚI CHO NHÂN SỰ – COMPANY TRIP 2022

Chuyện Nội bộ, bsgrouptt December 26, 2022

YẾU TỐ CẢM XÚC TRONG SỰ KIỆN – ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT CHO SỰ THÀNH CÔNG

Góc nhìn, bsgrouptt September 13, 2022

TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT – MỘT PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MỘT SỰ KIỆN

Chia sẻ, bsgrouptt July 6, 2022

TERUMO – FAMILY DAY 2022

Virtual Event, bsgrouptt June 1, 2022

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHỆ DRONE

Chia sẻ, bsgrouptt May 27, 2022

BẠN ĐÃ BIẾT ĐƯỢC BAO NHIÊU CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG SỰ KIỆN?

Góc nhìn, bsgrouptt May 24, 2022