Tin tức
Chia sẻ.

07.07.2021

4 SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI TIẾN HÀNH PHÁT TRỰC TIẾP SỰ KIỆN

Dù không thể tổ chức các sự kiện tập trung đông người, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tận hưởng một sự kiện phát trực tiếp ngay tại nhà cùng bạn bè.

Để có một buổi phát trực tiếp thành công bạn cần thực hiện đúng cách, vì rất nhiều vấn đề có thể xảy đến bất ngờ nếu chưa có kinh nghiệm.

Sau đây là những sai lầm phổ biến và giải pháp cơ bản để có một sự kiện trực tuyến thành công.

MUỐN “LÀM TẤT CẢ” TRONG LẦN PHÁT TRỰC TIẾP ĐẦU TIÊN

Đây là vấn đề phổ biến  khi đặt quá nhiều mục tiêu cùng lúc trong lần thực hiện đầu tiên. Vừa muốn có  nhiều người xem vừa muốn tiết kiệm chi phí dẫn đến thất bại trên nền tảng phát trực tiếp cơ bản.

Hãy nhớ điều quan trọng nhất chính là đặt đúng kỳ vọng của bạn. Làm sao đảm bảo rằng bạn có thể truyền tải thông điệp của mình trong ngân sách cho phép.

Tất cả những gì thực sự cần để phát trực tiếp thành công là máy tính xách tay hoặc điện thoại và kết nối internet . Nếu có thể hãy bổ sung thêm máy ảnh PTZ (Pan-Tilt-Zoom) để có được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

KHÔNG KIỂM TRA KĨ

Hầu hết các nền tảng phát trực tiếp như: Facebook Live, Instagram Live, Twitter, YouTube Live,…đều cho phép người dùng xem trước sự kiện trực tiếp. Điều đó có nghĩa bạn có thể chỉnh sửa nội dung, và chắc chắn rằng không có bất kì sai sót nào trước khi sự kiện bắt đầu.

Thông thường những người chưa đủ kinh nghiệm rất dễ bỏ qua tốc độ bit, độ phân giải và chế độ cài đặt cho bộ mã hóa phát trực tiếp.

Để đảm bảo sự kiện trực tuyến của bạn có chất lượng cao, Hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn vào các thời điểm khác nhau trong ngày để chọn ra chất lượng giúp đảm bảo sự kiện diễn ra ổn định. Bạn cũng nên chạy thử nghiệm tốc độ để kiểm tra tốc độ bit tải lên.

Những buổi diễn tập trước sẽ giúp sự kiện diễn ra trôi chảy hơn. Bằng cách, dùng các âm thanh, chuyển động trong video tương tự như những âm thanh và chuyển động mà bạn sẽ thực hiện trong lần phát trực tiếp.

Livestream - 9.9 siêu sale
Livestream qua facebook Lazada, có ghép sân khấu ảo 3D

Tham khảo: Checklist cần nằm lòng trước khi bắt đầu sự kiện ảo

KHÔNG CÂN NHẮC KÊNH SẼ PHÁT TRỰC TIẾP

Để giải quyết được vấn đề trên cần trả lời 2 câu hỏi sau: Đối tượng người xem nhắm đến(là ai và ở đâu) và kế hoạch tiếp thị của bạn?

Ví dụ: Với một buổi biểu diễn ra mắt  album mới bạn có thể livestream trên nhiều kênh trong nhiều thời điểm khác nhau để đám bảo tiếp cận số lượng người xem nhiều nhất có thế. Nhưng nếu là một sự kiện cảm ơn khán giả trung thành, dành cho những người đặc biệt gắn bó, hãy xem xét đến phát triển nội dung độc quyền trên một nền tảng duy nhất.

Lưu ý: Lợi thế khi sử dụng YouTube: tự động chuyển mã sự kiện trực tiếp của bạn để tạo nhiều định dạng đầu ra. Nhờ vậy, tất cả người xem trên nhiều loại thiết bị và mạng đều có thể xem video của bạn.

LUỒNG TRỰC TIẾP VỚI QUÁ NHIỀU TÍNH NĂNG

Khi bạn muốn thêm nhiều tính năng hơn trên luồng khi phát trực tiếp như thiết kế đồ họa, phông nền hấp dẫn,.. nhưng lại thiếu chuyên môn thì khả năng xảy ra sự cố sẽ rất cao.

Vì thế hãy xem xét ngân sách cho phép nếu muốn tiền hành nâng cấp và tham khảo ý kiến những người có chuyên môn để tìm ra các thiết bị phù hợp và giải pháp thông minh hơn trong môi trường phát trực tiếp.

Giải pháp giúp bạn thực hiện một sự kiện ảo như mong đợi.

 Đừng ngần ngại liên hệ BS Group để nhận được tư vấn :

Các bài viết đáng quan tâm

TRÌNH DIỄN NGHỆ THUẬT – MỘT PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU CỦA MỘT SỰ KIỆN

Chia sẻ, bsgrouptt July 6, 2022

TERUMO – FAMILY DAY 2022

Virtual Event, bsgrouptt June 1, 2022

SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG NGHỆ DRONE

Chia sẻ, bsgrouptt May 27, 2022

BẠN ĐÃ BIẾT ĐƯỢC BAO NHIÊU CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRONG SỰ KIỆN?

Góc nhìn, bsgrouptt May 24, 2022

Virtual Event – Những yếu tố cần có khi tổ chức một sự kiện trực tuyến

Góc nhìn, bsgrouptt October 9, 2021

COMBO QUÀ TẶNG SỨC KHỎE MÙA GIÃN CÁCH CHO DOANH NGHIỆP

Chia sẻ, bsgrouptt August 4, 2021